Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

Con lăn bi cầu và ứng dụng trong sản xuất băng tải

Con lăn bi cầu là gì?

- Con lăn bi cầu hay còn gọi là con lăn đa hướng có khả năng chuyển hướng đi của sản phẩm theo nhiều hướng khác nhau, góc chuyển hướng có thể lên tới 360o

Ứng dụng của con lăn bi cầu trong sản xuất băng tải

- Con lăn bi cầu được lắp đặt trong hệ thống băng tải giúp điều hướng sản phẩm di chuyển theo hướng yêu cầu trong quá trình vận chuyển. Con lăn bi cầu có thể làm xoay sản phẩm, đẩy dọc, hay ngang các sản phẩm, và có khả năng chịu lực tốt.

Cấu tạo và tính chất của con lăn bi cầu

Cấu tạo:

- Con lăn bi cầu có cấu tạo gồm một nồi đỡ, trục bi con lăn được đặt chính giữa và vừa kín với nồi đỡ.

- Tuy nhiên yêu cầu gia công cần đòi hỏi kỹ thuật để làm cho viên bi nhẵn bóng, tròn đều, và có độ đồng tâm.

- Để tạo độ nhẵn, độ sáng bóng, khả năng chống bám dính, và khả năng chống oxi hóa cho con lăn yêu cầu nhà sản xuất phải tráng phủ lên mặt con lăn một lớp các bon thép hoặc lớp thép chống gỉ, hoặc làm bằng inox.

dan-con-lan-bi-cau-chuyen-huong

Ứng dụng của con lăn bi cầu

+ Các loại con lăn bi cầu: loại inox, loại thép mạ kẽm, loại nhựa chịu lực.

- Loại con lăn bi cầu inox thường sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, có khả năng chịu được nắng mưa, nhiệt độ cao, chịu môi trường hóa chất, có độ bền cao.

- Loại con lăn bi cầu thép mạ kẽm sử dụng vật liệu thép cao cấp chịu va đập, chịu nhiệt, và chịu mài mòn tốt. Tuy nhiên nó không có khả năng làm việc trong môi trường hóa chất, và nhiệt độ ngoài trời  ….

+ Ứng dụng lắp ráp các băng tải, 

+ Băng tải con lăn bi cầu được lắp ráp ở các vị trí tiếp giáp 2 băng tải, đoạn phân loại hàng hóa, các chỗ cần xoay chuyển và đổi đầu thùng hàng. 

+ Sử dụng làm bánh xe di chuyển cho các loại máy móc nặng.

+ Con lăn bi cầu đa hướng là một bộ phận của dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại,  góp phần tăng năng xuất lao động, giải phóng sức lao động con người.

+ Con lăn bi cầu là loại con lăn không có chiều dài, hay đường kính rộng như các loại con lăn khác nhưng nó lại làm được những việc mà các con lăn khác khó có thể làm được.

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974 917 794 (Ms. Vân)

0974 917 794 Zalo - Ms. Vân

Hỗ trợ kỹ thuật

0904 303 426 (Mr. Hòa)