Tìm hiểu về thị trường băng tải hiện nay

- Băng tải được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và trong sản xuất tại các ngành công nghiệp khai thác. Hệ thống vận chuyển này bao gồm hai hoặc nhiều rulo băng tải và một dây băng tải.

- Vật liệu cần vận chuyển được đặt trên mặt băng tải và được mang đến điểm cuối của hệ thống. Hệ thống chủ yếu được sử dụng để vận chuyển vật liệu trong khoảng cách ngắn hoặc dài tùy theo yêu cầu của quy trình sản xuất. 

- Băng tải được chế tạo từ cao su và các vật liệu khác như: lõi thép,bố PE... 

cau-tao-cua-bang-tai-cao-su-loi-thep

- Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như các hoạt động cơ sở hạ tầng trung tâm thương mại, sân bay... ngày càng phát triển do đó thị trường băng tải cũng đang được mở rộng với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Trong vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng băng tải trong hầu hết các lĩnh vực đã và đang tăng mạnh, dự kiến ​​sẽ tăng đều trong thời gian tới.

1/ Phân khúc thị trường băng tải 

- Hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại băng tải các nhau, căn cứ theo thực tế sử dụng trong các nhà máy chúng ta có phân khúc thị trường bằng tải như sau:

a/ Phân khúc thị trường băng tải theo loại:

- Các loại băng tải khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau tùy theo trọng lượng và tính chất của vật liệu vận chuyển. Hiện nay, trên thị trường có các loại băng tải sau: băng tải cao su trơn, băng tải cao su gân, băng tải đất, băng tải đá, băng tải chống mài mòn, băng tải chịu dầu, băng tải chịu nhiệt, băng tải chịu hóa chất, băng tải PVC, băng tải thực phẩm, … 

bang-tai-long-mang-thanh-an-min

b/ Phân khúc thị trường theo người dùng cuối:

- Theo cách này băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng trong các quy trình sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp ô tô, sân bay, các trung tâm mua sắm, công ty chế biến thực phẩm và đồ uống, đơn vị sản xuất hàng hóa ...

c/ Phân khúc theo khu vực địa lý:

- Về địa lý từng khu vực khác nhau, môi trường làm việc khác nhau nhu cầu sử dụng băng tải trong sản xuất cũng khác nhau: Khu vực Châu Á Thái Bình Dương hiện nay đang chiếm thị phần cao nhất trong thị trường băng tải, tiếp theo là khu vực Bắc Mỹ. 

- Thị trường băng tải trên thế giới hiện nay được phân thành các khu vực: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Nam Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh.

2/ Mức tăng trưởng và thách thức đối với thị trường băng tải hiện nay

- Hiện nay mức đầu tư kinh tế, khả năng tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất, và tăng trưởng GDP đang được đánh giá cao ở các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ, đây chính là một trong những nơi có khả năng tăng trưởng và phát triển của thị trường băng tải toàn cầu. 

- Băng tải được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất do chi phí thấp tuy nhiên lại có tính linh hoạt cao. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh quyết liệt trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm buộc các công ty phải đưa các ứng dụng công nghệ kĩ thuật hiệu quả vào sản xuất nhằm duy trì chi phí sản xuất thấp. Và việc sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp trong sản xuất cho phép các nhà sản xuất giảm đáng kể mức tồn kho và  giảm chi phí tổng quá trình sản xuất.

bang-tai-con-lan-xich

- Tuy nhiên, các thách thức lớn trong quá trình sản xuất vẫn tồn tại kiềm chế sự tăng trưởng của các đơn vị chính là chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống băng tải khá cao, cần thường xuyên hỗ trợ liên tục và bảo trì để thiết bị băng tải có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

3/ Quy mô và dự báo thị trường băng tải

- Thị trường băng tải toàn cầu hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Châu Á-Thái Bình Dương được dự kiến ​​sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong thị trường băng tải khoảng vài năm tới. 

- Trong khu vực này có 2 nền kinh tế mới nổi đang phát triển với tốc độ nhanh nhất trên toàn cầu như Ấn Độ và Trung Quốc. Thời gian vừa qua, các công ty đa quốc gia ở các nước phát triển đã đầu tư lắp đặt cơ sở sản xuất tại 2 nước này do sẵn có các hệ thống máy móc và nguồn lực nên tiết kiệm các chi phí đầu vào.

bang-tai

- Khu vực Bắc Mỹ được dự kiến ​​là thị trường băng tải lớn thứ hai và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nữa. Ở khu vực này phân khúc thị trường băng tải, tải vật liệu có trọng lượng trung bình sẽ chiếm lĩnh thị trường. Với sự sẵn có của nguyên liệu, lao động và thiết bị sẽ giúp tăng hiệu quả về mặt chi phí và làm tăng thị phần của phân khúc băng tải.

Thành An là đơn vị chuyên cung cấp các loại băng tải, hãy liện hệ với chúng tôi để nhận được thiết kế băng tải phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 (Ms Quyên)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo

Hỗ trợ qua Facebook