Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

Tìm hiểu nghề nguội cơ khí

1. Định nghĩa nghề nguội

- Nguội là một phương pháp gia công cơ khí cắt gọt bằng tay, dùng sức người, sử dụng dụng cụ là dụng cụ nguội và vật liệu cần gia công không được gia nhiệt.

- Gia công nguội đã có tuổi đời từ lâu và là đời sau của hai phương pháp gia công đúc và gia công rèn, nhằm cung cấp các sản phẩn cơ khí có dạng cơ cấu, thiết bị và máy mà hai phương pháp gia công trước đó không thể thực hiện được.

2. Phân loại nghề nguội

Hiện nay nghề nguội được chia ra thành những nghề có mức độ chuyên môn sâu và được công nhận trong danh bạ nhà nước như sau:

+ Nghề nguội dụng cụ : là nghề nguội mà người thợ làm công việc dùng những dụng cụ cắt gọt để tạo ra các chi tiết đúng theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ chi tiết, và các chi tiết này có thể dùng để lắp thành cơ cấu, thiết bị hoặc máy, hoặc có thể là một sản phẩm hoàn chỉnh như làm khuôn, và khi nói đến thợ khuôn thì chính nói đến thợ nguội dụng cụ.

+ Nghề nguội lắp ráp : là nghề nguội mà người thợ làm công việc dùng các chi tiết đã được chế tạo để lắp ráp chúng lại với nhau thành cơ cấu, thiết bị hoặc máy theo đúng các yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ lắp, trong quá trình thực hiện công việc này thì người thợ nguội lắp ráp có khi cần phải sửa chữa, hiệu chỉnh lại các chi tiết sao cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật sản phẩm. NThợ nguội lắp ráp thường gọi họ là thợ lắp máy.

+ Nghề nguội sửa chữa : là nghề nguội mà người thợ làm  công việc bảo trì các thiết bị đang làm việc trong các cơ sở sản xuất. Công việc của thợ nguội sửa chữa là bảo dưỡng , sửa chữa phục hồi các thiết bị như: châm dầu, hiệu chỉnh thông số, thay thế chi tiết bị hỏng, tháo lắp và sửa chữa phục hồi các chi tiết bị hỏng. 

Ngoài ra, còn có nghề nguội mỹ nghệ, nó bao gồm thợ bạc, thợ sửa khóa, thợ sửa chữa xe máy, thợ gò máng xối, thùng, xô, . .

3. Đặc điểm của phương pháp gia công nguội.

+ Có thể chế tạo được những chi tiết mà các phương pháp gia công khác không thể thực hiện được.

+ Có mặt mọi nơi, nhất là ở những nơi thiếu hoặc không có thiết bị gia công cơ khí.

+ Tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao.

+ Tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp gia công khác.

+ Tốn rất nhiều sức lực.

+ Các chi tiết, sản phẩm được gia công không giống nhau về hình dáng và kích thước, và không có độ đồng đều giữa các sản phẩm.

II. Trang bị dành cho thợ nguội

1. Bàn nguội 

Bàn nguội chính là nơi người thợ nguội thực hiện công việc, có kết cấu tương tự như những loại bàn khác, tuy nhiên nó cũng có những điểm khác biệt chính:

- Mặt bàn được làm bằng gỗ dày ≥5Cm, và chỉ được làm bằng gỗ mà không phải bằng bất kỳ vật liệu gì khác.

nghe_nguoi

- Chiều cao của bàn không thống nhất mà phụ thuộc vào chiều cao của người thợ nguội, để các người thợ nguội có chiều cao khác nhau làm việc được thì người ta làm bàn nguội cao lên, và được điều chỉnh lại cho phù hợp với từng làm việc của người thợ bằng các bục gỗ.

Bàn nguội có thể là bàn đơn với một dãy êtô hoặc là bàn đôi với hai dãy êtô đối diện nhau và ở giữa có lưới phân cách an toàn.

2. Êtô

Êtô (bàn kẹp) là dụng cụ dùng để kẹp chặt chi tiết trong quá trình gia công và có nhiều cỡ loại khác nhau:

Tùy theo kích thước chi tiết gia công ta sử dụng Ê-tô có các cỡ phù hợp

Phân loại ê-tô:

+ Ê-tô bàn (ê-tô song hành) 

Đây là loại ê tô thông dụng được đặt trên bàn và bắt chặt nhờ các vít kẹp, khi mở và khép thì hai má kẹp của ê tô luôn luôn song song với nhau. Ê tô bàn được chế tạo bằng phương pháp đúc chính vì vậy nó không được dùng để thực hiện những công việc có tính va đập quá lớn.

+ Ê-tô đứng 

Ê tô đứng được lắp bên cạnh bàn nguội, có hai má kẹp chuyển động tương đối với nhau nhờ một khớp bản lề và không bao giờ song song với nhau, nên kém ổn định. Được dùng để thực hiện những công việc cần tác dụng lực va đập lớn.

e-to-dung

+ Ê-tô tay

Dùng khi gia công các chi tiết có kích thước nhỏ, để xoay trở chi tiết cách dễ dàng và nhanh người ta dùng ê tô tay, và có thể được thay thế bằng kềm bấm.

3. Máy khoan

Máy khoan là thiết bị dùng trong gia công nguội để tạo lỗ cơ bản, Tùy theo kích thước máy cũng như kích thước chi tiết cần gia công có thển phân loại các kiểu máy khoan:

+ Máy khoan cần

Là kiểu máy khoan có kích thước lớn nhất, dùng để gia công các chi tiết nặng tới 1000kg. Máy có một dầm ngang ( cần) xoay quanh trụ thân máy, trên dầm có đầu máy có khả năng di chuyển ra vào. Máy khoan cần có thể được dùng để khoét, hay ta rô.

+ Máy khoan đứng 

Máy khoan đứng dùng để gia công các chi tiết có trọng lượng khoảng 100kg. Đầu máy được lắp cố định trên trụ thân máy, bàn máy có khả năng dịch chuyển lên xuống và quay quanh trụ thân máy.

may-khoan

+ Máy khoan bàn 

Đây là kiểu máy khoan thông dụng nhất, dùng để gia công các chi tiết có trọng lượng vài chục kg. Máy khoan bàn có kết cấu tương tự như máy khoan đứng tuy nhiên trụ thân máy ngắn hơn và được đặt trên bàn.

+ Máy khoan cầm tay 

Máy khoan cầm tay dùng để gia công ở những vị trí không gia công bằng các loại máy khoan khác, thường được dùng trong lắp ráp và sửa chữa. 

+ Máy khoan quay tay 

Máy khoan quay tay thường được dùng trong trường hợp không có nguồn điện và nguồn khí nén.

+ Máy khoan lắc tay

Sử dụng trong trường hợp người ta dùng khoan lắc tay như khi cần khoan lỗ để nối ống nước từ đường ống chính vào nhà.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974 917 794 (Ms. Vân)

0974 917 794 Zalo - Ms. Vân

Hỗ trợ kỹ thuật

0904 303 426 (Mr. Hòa)