Tìm hiểu về băng tải cao su chịu nhiệt

1/ Lợi ích khi sử dụng băng tải cao su

- Băng tải cao su là 1 trong những giải pháp vận chuyển được ứng dụng rộng rãi trong nhiều: vận chuyển xi măng, gang thép, luyện kim…

- Khi nhiệt độ vật liệu cần vận chuyển vượt quá 60 độ, thì các loại băng tải khác khi hoạt động bị ảnh hưởng tác tuổi thọ của băng tải. Vì thế để khắc phục tình trạng này chúng ta sử dụng hệ thống băng tải chịu nhiệt như 1 biện pháp tối ưu để xử lý vấn đề này.

- Hiện nay trên thị trường đang lưu hành các loại dây băng tải cao su chịu nhiệt, với khả năng chịu được nhiều mức nhiệt độ khác nhau, vì vậy khi chọn loại băng tải sử dụng các bạn cần phải đo nhiệt độ của mặt trên hệ thống băng tải có thể vận chuyển với vật tư để chọn lựa tối ưu. Khả năng chịu nhiệt mỗi băng tải, băng chuyền công nghiệp còn tùy thuộc vào chủng loại, kích thước vật liệu cần tải.

- Trên thực tế nhiệt độ vật tư truyển tải thường nóng hơn nhiệt độ tại mặt băng tải công nghiệp do giữa vật liệu tải và mặt dây băng tải không phải là mức tiếp xúc 100% chính vì vậy mặt dây băng tải công nghiệp có nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ của vật liệu.

bang-tai-cao-su-chiu-nhiet-do-cao

- Băng tải cao su chịu nhiệt là một trong những giải pháp vận chuyển vật liệu có hiệu quả nhất trong ngành xi măng, gang thép, luyện kim… Nếu nhiệt độ của vật liệu cần vận chuyển vượt quá 600, thì với các loại băng tải thông thường sẽ ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ của băng tải. Để khắc phục điều này làm giảm bớt thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp thì băng tải chịu nhiệt chính là biện pháp tối ưu nhất giải quyết được vấn đề trên.

- Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại dây băng tải chịu nhiệt có mức độ chịu nhiệt khác nhau nên khi lựa chọn loại băng tải chúng ta cần phải đo nhiệt độ mặt trên băng tải khi tiếp xúc với vật liệu để lựa chọn.

2/ Các công dụng của băng tải cao su chịu nhiệt.

- Băng tải cao su chịu nhiệt được ứng dụng trên mọi địa hình, và mọi khoảng cách. Phù hợp với tất cả các doanh nghiệp sử dụng và dễ dàng lắp đặt. Băng tải cao su chịu nhiệt giúp tiết kiệm chi phí sức lao động, và làm giảm thời gian luân chuyển, nâng cao hiệu suất rõ rệt.

- Dây băng tải cao su có sự kết dính rất tốt giữa các lớp rất cao nên rất ít sảy ra hiện tượng phân lớp.

- Băng tải có khả năng chịu nhiệt rất tốt và thời gian chịu nhiệt dài, và khả năng ăn mòn rất thấp.

bang-tai-cao-su-chiu-nhiet

Phân loại băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt có thể chia làm 4 loại:

Loại 1: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 100o, trong thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 150o.

Loại 2: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 125o, và trong khoảng thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 170o.

20180404_095236

Loại 3: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 150o, và trong khoảng thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 200o.

Loại 4: Là loại băng tải có khả năng chịu được nhiệt độ thử nghiệm không lớn hơn 175o, và trong khoảng thời gian ngắn hạn có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất là 230o.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 (Ms Quyên)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo

Hỗ trợ qua Facebook