Các cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất

Ngày nay, với sự phát triển của nền khoa học – kỹ thuật đã hỗ trợ con người rất nhiều, nhất là trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, phải kể đến sự ra đời và ứng dụng của các băng tải công nghiệp vào sản xuất chính là một sự sáng tạo đặc biệt có tính ứng dụng rất cao và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Băng tải công nghiệp đối với quá trình sản xuất

- Băng tải hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu băng tải là gì? Và tác dụng của nó như thế nào đối với quá trình sản xuất công nghiệp? Để băng tải có thể đạt được hiệu suất như ý muốn chúng ta cần lưu ý những gì?

bang-tai-thung-carton_PVC

Băng tải là gì?

- Băng tải chính là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển thay con người với mục đích vận chuyển các đồ vật, sản phẩm từ nơi này tới nơi khác một cách nhẹ nhàng và tiết kiệm nhân công nhất.

- Với việc ứng dụng các dây chuyền băng tải vào sản xuất đang được rất nhiều công ty, nhà máy ưa chuộng vì tính hiệu quả mà nó mang lại. Các băng tải này không chỉ thay thế con người trong công tác vận chuyển, giúp tiết kiệm thời gian và các chi phí về nhân công. Ngoài ra, nó còn giúp tăng năng suất lao động, tránh sự lộn xộn cho nơi làm việc do có quá nhiều người tham gia vào quá trình sản xuất.

Các cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất

- Vì những lợi ích mà băng tải mang lại cho các doanh nghiệp là rất lớn nên nó đang được ứng dụng rất nhiều vào trong sản xuất công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng băng tải công nghiệp sao cho hiệu quả, và làm tăng hiệu suất của các băng tải lên mức tốt đa các doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề dưới đây. 

20180404_095236

1. Vật liệu cấu thành nên sản phẩm:

- Trong các ngành sản xuất công nghiệp, vật liệu cấu thành nên các băng tải cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của chúng. Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng của băng tải. Đối với vật liệu chế tạo khung sườn băng tải chúng ta nên sử dụng bằng thép hoặc nhôm định hình hoặc các vật liệu tĩnh điện, sẽ giúp giảm tiêu tốn điện năng và tăng độ bền của băng tải sử dụng. Vật liệu cấu thành các chi tiết của băng tải cũng cần sử dụng các loại vật liệu an toàn như: con lăn, nhựa PVC,… để gia tăng hiệu suất làm việc của băng tải.

2. Kích thước băng tải:

- Căn cứ theo mục đích sử dụng, kết cấu, và khả năng sản xuất của doanh nghiệp để có thể lựa chọn thiết kế băng tải có kích thước phù hợp. 

- Trong chúng ta cần quan tâm đến các thông số kích thước của băng tải là: độ rộng của băng tải, chiều dài của băng tải, chiều cao

3. Tốc độ quay:

- Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa trên băng.

- Thông thường tốc độ quay của băng tải hiệu quả, hợp lý là từ 0 – 20m/phút

- Để xác định được tốc độ quay của băng tải mang lại hiệu suất cao nhất, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng băng tải và kích thước của hàng hóa cần vận chuyển.

dan-con-lan-inox-1

4. Công suất:

- Băng tải công nghiệp thông thường có các công suất làm việc từ: 40W đến 1.25kW tùy theo khối lượng, và kích thước của vật cần vận chuyển điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho doanh nghiệp.

5. Khả năng tải:

- Băng tải công nghiệp thường có tải trọng từ 50kg đến 200kg, tuy nhiên cũng những băng tải có tải trọng lên tới vài tấn như: băng tải hàng hóa trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp nặng. 

- Tải trọng của băng tải cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng quan tâm lựa chọn giúp tiết kiệm điện năng, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay băng tải công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều quá trình sản xuất của doanh nghiệp bởi các lợi ích mà nó đem lại như tiết kiệm chi phí và thời gian mà nó mang lại trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên để tận dụng được hiệu suất tối đa mà các băng tải mang lại, chúng ta cần lưu ý 5 yếu tố trên để có được hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Bạn cần lựa chọn loại băng tải hãy liên hệ với Thành An để được tư vấn cụ thể.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 (Ms Quyên)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo

Hỗ trợ qua Facebook