Ứng dụng của băng tải trong công nghiệp thực phẩm


- Băng tải công nghiệp giúp quá trình vận chuyển sản phẩm trở nên tiện lợi hơn, ngoài ra băng tải còn tạo điều kiện thuận lợi trong khâu sản xuất và đóng gói. Không chỉ có tác dụng di chuyển các sản phẩm thành phẩm, mà băng tải còn giúp bảo vệ chất lượng và an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến cho ngành công nghiệp thực phẩm. Với thiết kế ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn, nó còn giúp bảo vệ hàng hóa sản phẩm khỏi các tác nhân gây hại. Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo khi không bị tác động lực quá nhiều trong quá trình sản xuất.

Tiêu chuẩn đối với băng tải thực phẩm

- Băng tải con lăn là sản phẩm phục vụ quá trình sản xuất công nghiệp nên yêu cầu công suất làm việc và điều kiện kỹ thuật phải được đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra việc kiểm định chất lượng của sản phẩm cũng yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt để đảm bảo hoạt động tốt trong cường độ sản xuất sản phẩm liên tục của ngành thực phẩm.

bang-tai-phi_le_ca1

- Tiêu chí đầu tiên để chọn lựa thiết bị này chính là đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Chất lượng của sản phẩm phải dựa trên các yếu tố an toàn, chắc chắn, đảm bảo vệ sinh. Các băng tải cần được kiểm tra kỹ trước khi đưa vào vận hành, các bộ phận liên kết chặt chẽ, vật liệu tạo thành phải có chất lượng tốt.

- Tiêu chí thứ hai cần đạt được chính là tính ứng dụng cao. Băng tải được thiết kế theo tầng giúp di chuyển các nguyên vật liệu hoặc thành phẩm để thuận tiện cho việc đóng gói hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp giảm tối đa diện tích và không gian sử dụng của doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.

- Bên cạnh đó, thiết bị băng tải sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Trong quá trình sản xuất nếu các sản phẩm bị xâm nhập bởi vi khuẩn, nấm mốc nó sẽ trở thành yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng. Băng tải đưa vào hoạt động phải đảm bảo không bị trầy xước, không đứt vỡ, và dễ dàng vệ sinh,… Đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị không bị vi khuẩn xâm nhập hoặc tồn tại trên bề mặt băng tải để giảm thiểu mọi nguy cơ ngộ độc thực phẩm,…

- Băng tải thực phẩm đều phải được đánh giá chất lượng trước khi đưa vào vận hành sản xuất

bang-tai-thuc-pham

Một vài lưu ý khi lựa chọn và sử dụng băng tải thực phẩm

- Khi lựa chọn băng tải phục vụ cho ngành thực phẩm cần phải lưu ý lựa chọn loại băng tải sao cho phù hợp với từng loại hàng hóa sản xuất giúp quá trình sử dụng diễn ra hoàn hảo và tránh được các vấn đề phát sinh.

- Trong quá trình vận hành phải luôn đảm bảo vệ sinh.

- Kiểm tra đảm bảo an toàn lao động trước và trong khi vận hành.

- Không sử dụng thiết bị cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc vận chuyển để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 (Ms Quyên)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo

Hỗ trợ qua Facebook